Lễ hội Hangeul Festival 2017 của sinh viên Ngành Hàn

Lễ hội Hangeul được tổ chức hàng năm nhằm kỷ niệm ngày vua SeJong cùng các học giả đương thời sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn năm 1443 và chính thức ban hành năm 1446 - bước ngoặt lịch sử trong sự phát triển ngôn ngữ, văn hóa, xã hội, kinh tế Hàn Quốc. Kể từ năm 2010, lễ hội được tổ chức thường niên tại Việt Nam bởi Trung tâm văn hóa Hàn Quốc (KCC), Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), Tổ chức hợp tác quốc tế Hàn Quốc (Koica), Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP. HCM.

Ngày 15/10/2017, tại khuôn viên trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tổ chức lễ hội Hangeul lần 8 dành cho sinh viên đang theo học tiếng Hàn tại các trường đại học có chuyên ngành tiếng Hàn, trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn khắp miền Nam như Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn HCM, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Đại học Tin học & Ngoại ngữ HCM, Đại học Lạc Hồng, Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu, Đại học Đà Lạt... Ngoài ra, lễ hội Hangeul 2016 còn thu hút đông đảo các bạn trẻ đang có nguyện vọng học tiếng Hàn; yêu thích ngôn ngữ, đất nước và con người xứ sở Kim chi.

Các hoạt động thi tài mang dấu ấn trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trong chương trình như “Lều trại không gian văn hóa Hàn Quốc, ẩm thực, trò chơi dân gian, games show Rung chuông vàng, thư pháp, cuộc thi Gương mặt thân quen....” đã thu hút hàng nghìn sinh viên hào hứng tham dự. Ngoài ra, điểm độc đáo của Lễ hội năm nay có thêm tiết mục dự thi làm Hanbook bằng giấy của các trường đã tạo nên một màu sắc thật Hàn Quốc.

Sinh viên với các bộ Hanbook tự thiết kế.

Sinh viên Lạc Hồng làm lều trại với chủ đề “ Đảo Jeju “

Lãnh đạo Khoa Đông phương cùng các bạn sinh viên Ngành Hàn Quốc học, trường Đại học Lạc Hồng

Khoa Đông phương học

ngành Hàn Quốc học, ngày hội chữ Hàn - Hangeul Festival 2017