Đại học Lạc Hồng chuẩn bị đón đoàn đánh giá thử của ABET cho 02 chương trình đào tạo

Sáng ngày 11/2/2020, thầy Trần Văn Thái – chuyên viên kiểm định và đảm bảo chất lượng Văn phòng đại diện Trường Đại học Bang Arizona tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Trường Đại học Lạc Hồng về công tác chuẩn bị tiếp đoàn đánh giá thử của ABET cho 02 chương trình Công nghệ Thông tin (Khoa Công nghệ thông tin) và Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử (Khoa Cơ điện – Điện tử).

Thầy Trần Văn Thái làm việc với hai khoa về kế hoạch chuẩn bị tiếp đoàn đánh giá ABET

Tham dự buổi làm việc có TS. Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng thường trực, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Lạc Hồng, TS. Lê Phương Trường – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, lãnh đạo và cán bộ giảng viên, nhân viên 02 khoa Công nghệ thông tin, Cơ điện – Điện tử. Tại buổi làm việc, hai khoa báo cáo tiến độ thực hiện công tác tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá của 2 chương trình theo bộ tiêu chuẩn ABET. Đây là 02 chương trình đã được đánh giá đạt theo bộ Tiêu chuẩn của AUN-QA và tiếp tục triển khai tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn ABET nên cán bộ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên trong khoa đều hiểu và triển khai công tác tự đánh giá rất hiệu quả. Theo đúng kế hoạch BULD-IT cùng Đại học Lạc Hồng đã đề ra, đầu tháng 03/2020, đoàn dánh giá thử của ABET sẽ đến trường Đại học Lạc Hồng đánh giá 02 chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin và Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử. Các công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng, báo cáo tự đánh giá và kế hoạch tiếp đoàn đang được 2 khoa và phòng Khảo thí và ĐBCL rà soát lại để đợt đánh giá đạt kết quả tốt nhất.

Thầy cô khoa Công nghệ Thông tin và Cơ điện - Điện tử rà soát lại tiến độ thực hiện

Trực tiếp theo sát 02 chương trình đào tạo chuẩn bị đánh giá theo bộ tiêu chuẩn ABET, TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Lạc Hồng cho biết “Việc đánh giá các chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn quốc tế là một trong những mục tiêu chiến lược của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng chương trình đào tạo”. Hiện tại, song song với việc triển khai 02 chương trình đánh giá theo bộ tiêu chuẩn ABET, Trường Đại học Lạc Hồng đang triển khai công tác tự đánh giá 04 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA và một số chương trình đào tạo khác theo bộ tiêu chuẩn đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TS. Lâm Thành Hiển theo sát tiến độ thực hiện của hai khoa trong suốt quá trình triển khai

Đảm bảo chất lượng