Phổ biến kiến thức

Sinh viên đang học  »  Kiến thức y tế học đường  »  Phổ biến kiến thức


5 lưu ý an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán

 

🎋 Càng tới gần tết Nguyên đán, tần suất các bữa tiệc liên hoan sẽ càng nhiều. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong khoảng thời gian này vì thế mà trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

🔽 Chỉ cần thực hiện một vài lưu ý dưới đây để giúp chúng ta đón Tết vui vẻ và khoẻ mạnh bên người thân và gia đình.

🧼 Rửa tay sạch sẽ trước và sau khi ăn.

➗ Tách biệt hai loại thực phẩm sống và chín.

🥘 Nấu chín kỹ thức ăn (đặc biệt là các loại thịt, gia cầm, trứng, và hải sản).

🆗 Bảo quản thức ăn ở nhiệt độ phù hợp, an toàn.

✅ Sử dụng nguồn nước đảm bảo và các loại thực phẩm sạch.

Ăn uống an toàn, rộn ràng đón Tết! 🎊

------

🎋 The closer the Lunar New Year approaches, the more frequent parties will be thrown. Ensuring food safety and hygiene during this time has therefore become more crucial than ever.

🔽 Simply follow these tips below to help you have a joyful and healthy Tet with your family and loved ones.

🧼 Wash your hands carefully before and after eating.

➗ Separate raw and cooked food.

🥘 Cook food thoroughly (particularly meat, poultry, eggs, and seafood).

🆗 Keep food at safe temperatures.

✅ Use clean water and fresh raw materials.

Safe eats, happy Tet feasts!🎊

Theo WHO Việt Nam


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  5,285,306       8/2,072