Sáng ngày 17/7/2024 tại cơ sở 1 Đại học Lạc Hồng đã diễn ra Hội nghị tổng kết, vinh danh khen thưởng hoạt động Khoa học công nghệ, Kết nối – phục vụ cộng đồng và công tác sinh viên năm học 2023 – 2024.

🌟Khoa Dược vinh dự được khen thưởng các giải thưởng về Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ

1. Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc năm 2022

🏵️Giải Ba. Chiết xuất, tiêu chuẩn hóa cao và bào chế phim tan trong miệng chứa cao lá Thường xuân. Thầy Nguyễn Việt Cường, thầy Võ Văn Lệnh.

2. Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2023

🏵️Giải nhì. Nghiên cứu nồng độ Dioxin trong sữa mẹ ở các điểm nóng Dioxin ở Việt Nam và mối tương quan với nồng độ Dioxin ở con. Thầy Hồ Dũng Manh, cô Ong Thị Tuyết, Teruhiko Kido

🏵️Giải khuyến khích. Nghiên cứu tác dụng phòng ngừa viêm loét dạ dày – tá tràng in vivo, ứng dụng bào chế gel hỗn dịch chứa cao Hàm liên (Radix Marsdenia tenacissima) và nano curcumin. Thầy Nguyễn Việt Cường, thầy Đoàn Văn Viên, Thầy Võ Văn Lệnh. Sinh viên: Nguyễn Thị Thanh, Bùi Thị Yến Linh, Phạm Nhật Tân

3. Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023

🏵️Giải Khuyến Khích. Bào chế viên dập thẳng chứa cao Bìm ba răng thu hái tại Long Điền hỗ trợ điều trị đái tháo đường. Thầy Nguyễn Việt Cường, thầy Nguyễn Dương Ngọc Thới, Thầy Võ Văn Lệnh

4. Chương trình phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động và học tập tỉnh Đồng Nai năm 2023

🏵️Giải nhì. Xây dựng khóa học An toàn phòng thí nghiệm phù hợp thế hệ trẻ. Cô Trần Thạch Thảo, thầy Ngô Văn Cường, cô Phan Nhật Hoàng Linh.

5. Ngày hội Khoa học và Công nghệ Lạc Hồng lần thứ 39 năm 2024

🏵️Giải nhì. Ảnh hưởng của mô hình niềm tin sức khỏe đến ý định phòng ngừa bệnh tăng huyết áp ở những người có nguy cơ mắc bệnh: Nghiên cứu tại Đồng Nai. Thầy Mai Thanh Diện, Cô Đỗ Thị Ngọc Anh.

6. Đăng ký bảo hộ Bằng giải pháp hữu ích được Cục Sở hữu Trí tuệ chấp nhận đơn trong năm học 2023-2024

🏵️Quy trình sản sản xuất chế phẩm xua muỗi chứa para-menthan-3,8-diol. Thầy Hồ Dũng Mạnh.

7. Giải thưởng sinh viên NCKH Eureka lần thứ 25 năm 2023

🏵️Phân lập một số thành phần hóa học, nghiên cứu tác dụng phòng ngừa viêm loét dạ dày của Hàm liên, ứng dụng bào chế gel hỗn dịch chứa cao Hàm liên và Uất kim. Thầy Võ Văn Lệnh, Thầy Nguyễn Việt Cường, thầy Đoàn Văn Viên.

🌻🌻🌻🌻🌻

Chúc mừng Khoa Dược Đại học Lạc Hồng đã gặt hái nhiều thành công trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hứa hẹn sự phát triển về lĩnh vực nghiên cứu mang tính ứng dụng cao.

#khoaduoclhu #dhlh #nckh

Khoa Dược