TTNCKH&ƯD cùng với đại diện Sở KHCN -ĐN, Sở Công Thương và Điện Lực Đồng Nai tổ chức buổi đánh giá nghiệm thu đề tài cấp Tỉnh năm 2023

Hôm nay ngày 21 tháng 7 năm 2023, đại diện Sở khoa học công nghệ Đồng Nai, Sở công thương và Điện lực Đồng Nai tổ chức buổi đánh giá nghiệm thu đề tài cấp tỉnh tại Trường đại học Lạc Hồng.

Đơn vị chủ trì: Trung Tâm Nghiên cứu Khoa học và Ứng dụng

• Tên đề tài: Nghiên cứu xây dựng mô hình xác định sản lượng năng lượng mặt trời và chế tạo hệ thống giám sát phát hiện chuẩn đoán lỗi dàn pin điện quang điện dựa trên nền tảng IoT.
  • Chủ nhiệm đề tài: TS. Lê Phương Trường;  ThS. Nguyễn Minh Sơn.
  • Thành phần tham dự:
  1. 1. Đại diện Trường Đại học Lạc Hồng;
  2. 2. Đại diện Sở Khoa học Công nghệ Đồng Nai;
  3. 3. Đại diện Sở Công thương;
  4. 4. Đại diện Điện Lực Đồng Nai;
  5. 5. Hội đồng đánh giá có sự tham dự các thành viên trường Đại học Quốc gia, Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công Nghiệp và Trường Sư phạm Kỹ thuật.
  • Nhà trường có sự tham dự:
    • PGS.TS. Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu Trưởng nhà trường;
    • TS. Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc Trung tâm NCKH&ƯD.

Thành phần tham dự của Trường Đại học Lạc Hồng

Chủ nhiệm đề tài báo cáo tổng quan quá trình thực hiện đề tài và kết quả đề tài đạt được. Đây là một đề tài đặt hàng của sở khoa học công nghệ về việc áp dụng công nghệ thông tin vào hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới điện và giám sát hệ thống này từ năm 2020.  Xây dựng phần mền dựa trên cơ sở tính toán khảo sát thực tế, thiết kế phần mềm Web app (IoT) để thu thập dữ liệu từ thực tế và cập nhật liên tục lên hệ thống GPS có bảo mật và lưu trữ dữ liêu. Đề tài thu thập dữ liệu so sánh với dữ liệu bức xạ năng lượng mặt trời từ các vùng miền, so sánh kết quả sản lượng điện lực tại tỉnh Bình Dương và Buôn Mê Thuột để đánh giá khả năng áp dụng và triển khai theo theo hợp đồng đặt hàng. Về mặc kỹ thuật áp dụng các thuật toán phân tích chuẩn đoán thiết kế phần mềm firmware, nhúng sensor, tích hợp thu thập dữ liệu để lấy kết quả phân tích. App được thiết kế các tính năng tích hợp sử dụng trên android và IOS, giao diện dễ sử dụng cho người dùng. Đề tài đáp ứng được về mặt kỹ thuật phần cứng và phần mềm tuy nhiên áp dụng rộng rãi đến người dùng cần phải có đầy đủ dữ liệu hướng dẫn và bảo trì định kỳ cũng như giám sát chặt chẽ hiệu quả để báo cáo đến các sở ban ngành sau khi kết thúc nghiệm thu.

TS. Lại Thế Thông - Giám đốc sở KHCN Đồng Nai - Chủ tịch Hội đồng

Hội đồng Đánh giá nghiệm thu

Thành phần tham dự LHU

Kết quả về khoa học đạt được:

• Công bố 01 bài ISI uy tín
  • Công bố 02 bài hội thảo Quốc tế
  • Công bố 2 bài trong Nước.

Kết quả nghiệm thu:

Hội đồng thống nhất thông qua kết quả đạt được của đề tài.

TTNCKH&ƯD

Đề tài cấp tỉnh