Phòng thực hành

Khoa Cơ điện - Điện tử  »  Phòng thực hành

Phòng thực hành Điện tử công suất

Nhiệm vụ:

• Phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học của giáo viên và sinh viên khoa Cơ điện- Điện tử
  • Môn thực tập cơ sở dành cho sinh viên năm thứ hai, môn kỹ thuật viên và điện tử công suất dành cho sinh viên năm thứ 4 của ba ngành: Điện tử, Tự động và viễn thông, nhằm giúp sinh viên nắm vững kiến thức cở bản ngành, và tiếp xúc với các mạch thực tế đã được giới thiệu trong lý thuyết. Môn học này bổ sung cho môn học các môn học chuyên ngành của 3 ngành
  • Mô hình thực hành môn Điện tử Công suất
  • Mục tiêu:

• Môn thực tập cơ sở dành cho sinh viên năm hai cả ba ngành nêu trên, nhằm giúp sinh viên biết xác định đo đạc và hiểu rõ các loại linh kiện điện tử hiện có tại thị trường Việt Nam, biết rõ cách làm mạch in, giải thích, phân tích được nguyên lý hoạt động của các mạch ứng dụng cơ bản, , sửa chữa được các mạch này.
  • Môn thực tập kỹ thuật viên dành cho sinh viên năm cuối cả ba ngành, nhằm giúp sinh viên củng cố lại các kiến thức đã học. Môn này sinh viên sẽ làm các sản phẩm điện tử ứng dụng cụ thế: thiết kế thi công nguồn xung, thiết kế thi công đồng hồ số,….
  • Môn thí nghiệm điện tử công suất  dành cho sinh viên năm ba ngành viễn thông, điện – điện tử, tự động hóa , nhằm giúp sinh viên được tiếp xúc với các mạch thực tế đã được giới thiệu trong lý thuyết, một số thiết bị công nghiệp
  • Giảng viên đang hướng dẫn sinh viên các bài thực hành

Nội dung giảng dạy:

Thực tập cơ sở

• Bài 1: Mạch tự động điều khiển đèn sử dụng quang trở
  • Bài 2: Mạch nguồn ổn áp điều chỉnh được
  • Bài 3: Mạch điều khiển độ sáng đèn dùng SCR
  • Bài 4: Mạch nhạc màu dùng 3 TRIAC
  • Bài 5: Mạch nguồn có bảo vệ quá dòng, quá áp dùng opamp
  • Bài 6 : Mạch nguồn xung dùng ic tổng hợp 494

Thực tập kỹ thuật viên

• Bài 1 : thiết kế thi công mạch nguồn xung

• Bài 2 : thiết kế thi công mạch đồng hồ số

• Thí nghiệm điện tử công suất
  • Bài 1: Mô phỏng mạch chỉnh lưu không điều khiển bán kỳ, toàn kỳ, mạch nhân đôi nhân ba, nhân 4 điện áp.
  • Bài 2: Mô phỏng mạch chỉnh lưu có điều khiển dùng SCR
  • Bài 3: Khảo sát mạch converter : mạch nguồn xung, mạch sạc các loại
  • Bài 4: Khảo sát mạch inverter 1pha Robot
  • Bài 5: Khảo sát biến tần Omron 3G3JX

Một số hoạt động trong phòng thực hành

Giảng viên quản lý: ThS. Huỳnh Đức Chấn;

• Điện thoại : 0906924872;
  • Email : huynhducchan@lhu.edu.vn

Địa chỉ: Phòng I302, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và ứng dụng.

• Đại học Lạc Hồng, Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

• Address: 10 Huynh Van Nghe street, Buu Long ward, Bien Hoa city, Dong Nai province.
  • Tel: 0251 3952 778