Tin tức & Sự kiện

[TCKT] Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tham quan Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam 2024

Sáng ngày 02/8/2024, sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Lạc Hồng đã tham dự Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam 2024. Đây là một sự kiện quan trọng giúp sinh viên tiếp cận với những công nghệ tiên tiến và hiện đại trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, cũng như tạo cơ hội kết nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong ngành.

Tại triển lãm, sinh viên đã có cơ hội tham quan các gian hàng trưng bày của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Những công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), và blockchain được giới thiệu và trình diễn, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cách các công nghệ này đang được ứng dụng để tối ưu hóa quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả và giảm thiểu rủi ro trong chuỗi cung ứng.

Việc tham quan triển lãm không chỉ giúp sinh viên nắm bắt những xu hướng mới nhất của ngành mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia triển lãm đều có nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm những nhân tài trẻ tuổi, có kiến thức và kỹ năng phù hợp. Sinh viên có thể tìm hiểu về các vị trí công việc khác nhau như quản lý kho bãi, điều phối viên vận tải, chuyên viên phân tích chuỗi cung ứng, và nhiều vị trí khác. Ngoài ra, việc tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp cũng giúp sinh viên cải thiện kỹ năng giao tiếp, thương lượng và xây dựng mối quan hệ.

Triển lãm còn là cơ hội để Khoa Tài chính – Kế toán của trường Đại học Lạc Hồng kết nối với các doanh nghiệp trong ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Việc này không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật chương trình học theo sát thực tế mà còn tạo điều kiện để sinh viên có thể thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp uy tín. Sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành.

Chuyến tham quan Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam 2024 đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích và cơ hội phát triển cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường Đại học Lạc Hồng. Đây là bước đệm quan trọng giúp sinh viên tự tin hơn trong hành trình học tập và sự nghiệp tương lai, sẵn sàng đối mặt với những thách thức và cơ hội trong ngành nghề mà họ đã chọn.

Khoa Tài chính - Kế toán

Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam 2024, LHU, LG, TCKT