Ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng: Nhu cầu nhân lực rất lớn trong thời gian tới

Dựa trên yêu cầu cấp thiết của xã hội trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là trong lĩnh vực Xây dựng – Giao thông, nhu cầu về đội ngũ kỹ sư xuất sắc ngày càng trở nên quan trọng. Đội ngũ này cần được trang bị một cách toàn diện với kiến thức sâu rộng, kỹ năng chuyên sâu và phẩm chất cá nhân, nhằm ứng dụng linh hoạt và hiệu quả công nghệ cũng như kỹ thuật tiên tiến vào các quá trình vận hành, xây dựng, và quản lý.

Theo Báo cáo đánh giá về thực trạng chất lượng nhân lực trong lĩnh vực Xây dựng của Tổng hội Xây dựng Việt Nam, dự kiến trong thời gian tới, với sự gia tăng đáng kể trong nhu cầu xây dựng của Việt Nam, lĩnh vực này sẽ tiếp tục trải qua sự tăng trưởng. Dự báo cho thấy, nhu cầu về lao động trong ngành Xây dựng có thể tăng thêm khoảng 400.000 – 500.000 lao động mỗi năm. Với xu hướng này, dự kiến số lượng lao động hoạt động trong ngành Xây dựng có thể đạt đến 12-13 triệu người vào năm 2030. Theo đánh giá này, việc theo đuổi ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng không chỉ là một lựa chọn hấp dẫn mà còn là có tiềm năng lớn cho các bạn trẻ sau này.

Khoa Kỹ thuật công trình Đại học Lạc Hồng là 1 trong 5 khoa đầu tiên ra đời năm 1997 đến nay đã qua 26 năm đào tạo với hơn 5.000 kỹ sư ra trường. Tháng 4/2023, Tổ chức các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đã công bố Khoa Kỹ thuật công trình chính thức đạt được Chứng nhận chuẩn quốc tế (AUN-QA) với ngành Công nghệ Kỹ thuật công trình xây dựng ở đợt đánh giá lần thứ 320 của tổ chức.

Năm 2024 Khoa KTCT tuyển sinh Ngành xây dựng với các bậc: Đại học; Sau đại học (Thạc sĩ); Văn bằng 2 - Liên thông đại học (Buổi tối).

Để có thể đáp ứng với xu hướng Cách mạng Công nghiệp 4.0 và theo định hướng của Bộ Xây dựng về ứng dụng công nghệ Building Information Modeling (BIM) trong tương lai. Khoa Kỹ thuật Công trình đã xây dựng chương trình đào tạo (CTĐT), công bố và chính thức tuyển sinh, đào tạo thêm 01 chuyên ngành mới từ năm 2024 đó là Tin học Xây dựng (BIM Xây dựng).

Như vậy trong năm 2024, Khoa Kỹ thuật công trình tuyển sinh ngành xây dựng với các bậc:

1. Đại học: Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: 7.51.01.02 với 03 chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Xây dựng Cầu đường và Tin học xây dựng. Thời gian đào tạo: 4.0 năm.

2. Sau đại học (Thạc sĩ): Ngành Kỹ thuật xây dựng - Mã ngành: 85.80.201. Thời gian đào tạo: 1.5 năm.

3. Văn bằng 2 - Liên thông (Buổi tối): Ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: 7.51.01.02 với 02 chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp; Xây dựng Cầu đường. Thời gian đào tạo: 18 tháng.

Chương trình đào tạo đầu tiên và duy nhất tại Đồng Nai đạt chuẩn quốc tế
Ban cố vấn doanh nghiệp Khoa thường xuyên họp để định hướng, cải tiến CTĐT

Với hơn 26 năm phát triển Khoa KTCT hiện tại có:

1. 100% Giảng viên được đào tạo phương pháp giảng dạy và đánh giá theo chuẩn QUỐC TẾ, với hơn 14 năm kinh nghiệm và hiện là CHỦ các Doanh nghiệp.

2. 100% Chương trình đào tạo được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn CHẤT LƯỢNG của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN -QA).

3. 100% Phòng học và phòng thí nghiệm được trang bị MÁY LẠNH, các thiết bị HIỆN ĐẠI.

4. 100% Sinh viên tốt nghiệp ĐÚNG thời gian đào tạo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

📍 Địa chỉ: Khoa Kỹ Thuật Công Trình (Văn phòng Khoa - Cơ sở 1 - Tòa nhà C, Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai).

📍Điện thoại: 0918.453.882 (Trưởng khoa Nguyễn Khánh Hùng) -  0888.656.356 (Thầy Trung)

🔗 Fanpage: https://facebook.com/kythuatcongtrinh-LHU

Khoa Kỹ thuật Công trình