[KT&ĐBCL]Tổ chức hướng dẫn, đo lường đánh giá chuẩn đầu ra chương trình đào tạo (OBE), học kỳ 2 năm học 2023 - 2024

Giáo  dục  dựa  trên  đầu  ra  (Outcome- based  education-OBE) được  hiểu  là phương thức tiếp cận, xây dựng và vận hành chương trình đào tạo dựa trên những kiến thức, kỹ năng mà người học được kỳ vọng tiếp thu được và thể hiện  thành  công  khi  tốt  nghiệp.  OBE  chú trọng vào các  kết quả  học tập, đảm  bảo các kiến thức, kỹ năng và thái độ (bao gồm cả kỹ năng tư duy mà người học cần lĩnh hội) được xác định rõ ràng và thể hiện trong chuẩn đầu ra

Các Thầy Cô chú ý lắng nghe trong buổi hướng dẫn đo lường đánh giá chuẩn đầu ra chương trình đào tạo

Tiếp nối thành công của các đợt hướng dẫn, đo lường đánh giá chuẩn đầu ra chương trình đào tạo nhằm phục vụ công tác đảm bảo chất lượng theo bộ tiêu chuẩn kiểm định AUN-QA qua học kỳ 2 vừa qua.

Ngày 17/04/2024 TS. Lê Phương Trường - Trưởng phòng KT&ĐBCL tiếp tục hướng dẫn giảng viên của 04 Khoa: Đông Phương, Cơ điện- Điện tử, Ngôn Ngữ anh và Khoa Quản trị kinh tế quốc tế cách đo lường đánh giá chuẩn đầu ra chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn kiểm định AUN-QA thực hiện áp dụng dạy học dựa trên chuẩn đầu ra theo định hướng OBE, nhưng có sự điều chỉnh lại cho phù hợp với mô hình hoạt động thực tiễn tại trường Đại học Lạc Hồng.

TS. Lê Phương Trường - Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng trình bày Nguyên lý dạy học dựa trên chuẩn đầu ra - OBE

Nguyên lý dạy học dựa trên chuẩn đầu ra OBE – Mô hình tại LHU:

1. Xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo;
2. Khảo sát các bên liên quan;
3. Căn cứ vào chuẩn đầu ra chương trình đào tạo xây dựng Chuẩn Đầu ra môn học;
4. Căn cứ vào chuẩn đầu ra môn học xây dựng Chuẩn Đầu ra bài học.

Tiếp theo, cô Nguyễn Thị Hồng Phượng - chuyên viên phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng góp ý một số lỗi sai mà các Thầy Cô thường mắc phải trong quá trình xử lý dữ liệu, để đảm bảo tính chính xác khi tiến hành đo lường đánh giá chuẩn đầu ra chương trình đạo trong các học kỳ tiếp theo.

Cô Nguyễn Thị Hồng Phượng - Chuyên viên phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng góp ý một số lỗi sai thường gặp phải khi đo lường đánh giá chuẩn đầu ra

Qua buổi tập huấn, các giảng viên tích lũy cho mình những kiến thức, kỹ năng, phương pháp dạy học dựa trên chuẩn đầu ra theo định hường OBE, mang lại ý nghĩa thiết thực, hữu ích cho công tác đảm bảo chất lượng của các đơn vị cũng như của nhà trường.