Buổi ký kết bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Lạc Hồng với Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Sáng ngày 27/3/2024, Trường Đại học Lạc Hồng đã có buổi ký kết bản thỏa thuận hợp tác (MOU) với Trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Buổi ký kết được đánh giá là một sự kiện quan trọng, mở ra thời kỳ mới cho quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị.

Về phía Trường Đại học Lạc Hồng có TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Phương Trường - Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng;
Về phía Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có GS. TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS Nguyễn Văn Khải –
Hiệu trưởng – Giám đốc bệnh viện Đại học Y Dược Hải Phòng; cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Trung tâm trong Trường.

Hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi lễ PGS. TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng – Giám đốc bệnh viện Đại học Y Dược Hải Phòng đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên, đồng thời cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ hợp tác của Ban lãnh đạo trường Đại học Lạc Hồng đối với Nhà rường và mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, đặc biệt trong hoạt động nghiên cứu, đào tạo nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển của cả hai bên.

PGS. TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng – Giám đốc bệnh viện trường phát biểu tại lễ ký kết

Tiếp theo, TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng giới thiệu công cụ đo lường, đánh giá mức độ đạt Chuẩn đầu ra Chương trình đào tạo của người học và ứng dụng A.I trong hoạt động dạy - học. Bên cạnh hoạt động giảng dạy, Nhà trường còn chú trọng về nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ chất lượng cao thuộc lĩnh vực quản lý và quản trị trong giáo dục. Đồng thời nhấn mạnh sẽ cùng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng hành động quyết liệt, trách nhiệm và hiệu quả, hướng tới xây dựng hợp tác chiến lược lâu dài, bền vững để cả hai bên có thể phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mình nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt trong lĩnh Y Dược

TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng phát biểu tại Lễ ký kết

Nội dung nổi bật sẽ triển khai:

1. Hợp tác phát triển các chương trình đào tạo trình độ đại học và sau đại học; đồng giảng dạy các chương trình hợp tác; công nhận tín chỉ và trao đổi lẫn nhau đối với sinh viên, học viên thuộc khối ngành khoa học sức khoẻ;

2. Tập huấn nâng cao chuyên môn, trao đổi giảng viên giữa hai trường theo đúng các quy định của pháp luật.

3. Nghiên cứu khoa học, đồng tham gia các dự án nghiên cứu trong nước và quốc tế; đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học quốc gia, quốc tế trong lĩnh vực liên quan;

4. Trường Đại học Y Dược Hải Phòng hợp tác với Trường Đại học Lạc Hồng về cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

5. Hỗ trợ, tư vấn và chuyển giao cho Trường Đại học Y Dược Hải Phòng về các phần mềm về xây dựng, quản lý hệ thống dữ liệu; thiết kế, đo lường, đánh giá chuẩn đầu ra phục vụ công tác đảm bảo chất lượng và công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, cơ sở đào tạo.

6. Trao đổi dữ liệu trong hoạt động đảm bảo chất lượng nhằm thực hiện đối sánh các chỉ số liên quan đến chất lượng giữa hai Trường để xây dựng các giải pháp để cải thiện chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Hai bên cam kết các dữ liệu được bảo mật, sử dụng đúng mục đích.

• Hai bên trao quà lưu niệm cho nhau sau buổi lễ ký kết
  • Cuối buổi lễ, hai bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những mục tiêu, phương hướng, tiềm năng hợp tác và phát triển trên cơ sở các nội dung theo thế mạnh của mỗi bên. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

Đảm bảo chất lượng